Đất nền Danko Việt Trì Phú Thọ sổ đỏ 50 năm hay lâu dài ?

Sổ 50 năm hay sổ lâu dài

Đất nền Danko Việt Trì Phú Thọ sổ đỏ 50 năm hay lâu dài ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư đặt ra khi tìm hiểu về dự án này. Ở bài viết này CĐT sẽ mang đến cho nhà đầu tư những thông tin chính xác nhất về sổ đỏ của dự án.

Đầu tiên, chúng ta phải chú ý có rất nhiều quảng cáo các dự án bất động sản có truyền tải thông tin “Sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn”. Đơn giản đây chỉ là một hình thức Marketing! Theo luật, không có quy định về sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn mà chỉ có sở hữu sổ đỏ lâu dài.

Hiện nay, theo quy định của nhà nước thì các dự án BĐS được Nhà nước giao đất đều không quá 50 năm. Tuy nhiên, khi khu đất được chuyển mục đích sang đất ở, phần diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ sẽ được cấp sổ hồng sử dụng thời hạn lâu dài. Còn nếu doanh nghiệp sử dụng thì sẽ chỉ có thời hạn là 50 năm. Quy định này nhằm hạn chế tình trạng chủ đầu tư được giao đất nhưng chậm triển khai dự án, gây lãng phí.

Sổ 50 năm hay sổ lâu dài
Sổ 50 năm hay sổ lâu dài

Trở lại câu hỏi Dự án Danko Phú Thọ cũng như chú thích ở trên. Khi nhà nước bàn giao đất cho Danko Group sẽ là đất 50 năm và có thời hạn xây dựng trong vòng 3 năm, 5 năm hay 10 năm …. Nếu quá thời hạn đó nhà nước sẽ thu hồi và giao cho nhà đầu tư khách thực hiện dự án. Không chỉ Danko Group mà việc bàn giao đất cho tất cả các chủ đầu tư khác đều thực hiện theo quy định này.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư sẽ được sở hữu sổ đỏ lâu dài khi dự án đã hoàn thiện về hạ tầng. Điều này cũng giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sở hữu sản phẩm tại dự án Danko Phú Thọ.