Phú Thọ – Mảnh đất đầu tư tiềm năng chưa được khai phá

Phú Thọ - Mảnh đất đầu tư tiềm năng chưa được khai phá

Phú Thọ đang đẩy mạnh hạ tầng giao thông, tăng cường kết nối các khu vực, vùng miền, tạo nên mạng lưới giao thương, phát triển kinh tế trong toàn tỉnh. Đây chính là một trong những động lực để thu hút các nhà đầu tư từ các tỉnh thành đến tham gia kinh doanh.

Khi thị trường bất động sản Hà Nội bão hoà, cơn sốt đất đi qua đã thiết lập một mặt bằng giá mới tại nhiều địa phương. Trong khi đó,bất động sản Phú Thọ là một trong những thị trường mới, còn nhiều tiềm năng để phát triển, trong khi Hà Nội thì đã bão hòa, do vậy các nhà đầu tư cần biết lựa chọn các Dự án đáp ứng đầy đủ các yếu tố về mặt pháp lý, hạ tầng…thì sẽ là một nơi đầu tư có hiệu quả.

Phú Thọ là mảnh đất đầu tư màu mỡ 2022
Phú Thọ là mảnh đất đầu tư màu mỡ 2022

Đánh giá ưu thế của BĐS Phú Thọ

1. Vị trí cửa ngõ thủ đô, đầu mối liên kết giao thông quan trọng

Với vị trí “ngã ba sông” – điểm giao nhau của sông Hồng, sông Đà và sông Lô, là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Phú Thọ là đầu mối trung chuyển, giao lưu kinh tế giữa các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và hai tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc).

Tỉnh Phú Thọ là đầu mối giao thông quan trọng cả về đường bộ, đường sắt, đường thủy trong khu vực miền Bắc, kết nối trung chuyển hàng hóa cho các khu vực Tây Bắc, Đông Bắc và Đồng bằng Sông Hồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh và khu vực.

Đường bộ: Tuyến đường đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai (tốc độ tối đa 120km/h) qua tỉnh Phú Thọ có chiều dài trên 60km với 5 nút giao tại: Thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, thị xã Phú Thọ, huyện Cẩm Khê, huyện Hạ Hòa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thuộc hành lang đường bộ Côn Minh – Hải Phòng đã mang lại những tiềm năng, cơ hội phát triển kinh tế – xã hội rất lớn; Tuyến đường Quốc lộ 2 (AH14 – đường bộ Châu Á số 14) nối liền Vân Nam(Trung Quốc) với Hà Giang qua Tuyên Quang, Phú Thọ đến sân bay quốc tế Nội Bài về Hà Nội rồi nối với quốc lộ 5 đi Hải Phòng, Quốc lộ 1A đi cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) và với quốc lộ 18 đi cảng Cái Lân – Quảng Ninh (cảng biển); Quốc lộ 32 từ Hà Nội qua Phú Thọ rồi đi Sơn La – Điện Biên – CHDC nhân dân Lào, Quốc lộ 32C từ Phú Thọ đi Yên Bái, kết nối với các quốc lộ khác đi Lào Cai rồi sang Trung Quốc và tuyến đường bộ Hồ Chí Minh qua các tỉnh nối liền 3 miền đất nước.

Đường sắt: Tuyến đường sắt xuyên Á từ Vân Nam(Trung Quốc) sang Lào Cai chạy qua tỉnh Phú Thọ về Hà Nội và nối với các tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng, Hà Nội- thành phố Hồ Chí Minh. Phú Thọ có 08 ga được đặt tại thành phố Việt Trì và các thị trấn khác trên địa bàn tỉnh, trong đó ga Việt Trì và ga Phú Thọ là 2 ga lớn rất thuận tiện cho việc đưa đón khách và vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn.

Đường thủy: Việt Trì “thành phố ngã ba sông” nơi hợp lưu của 3 con sông lớn ở miền Bắc là sông Hồng, sông Lô và sông Đà. Tổng chiều dài vận tải đường sông của tỉnh là 235km trong đó sông Hồng là 130km, sông Lô là 63km, sông Đà là 42km chạy từ Trung Quốc qua các tỉnh phía Tây vùng Đông Bắc hội tụ về Phú Thọ rồi tỏa đi Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh khác. Cảng sông Việt Trì là một trong ba cảng sông lớn ở miền Bắc có công suất khai thác có thể đạt 1,0 triệu tấn/năm.

Phú Thọ - Mảnh đất đầu tư tiềm năng chưa được khai phá
Phú Thọ – Mảnh đất đầu tư tiềm năng chưa được khai phá

2. Thời tiết thuận lợi, phát triển về du lịch 

Phú Thọ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình năm 23,7 độ C, lượng mưa trung bình nằm trong khoảng 1.600 – 1.800 mm, độ ẩm trung bình 85-87%. Diện tích đất tự nhiên 3.534,5km2. Nền đất có kết cấu tốt nên thuận lợi cho xây dựng các công trình công nghiệp và kết cấu hạ tầng. Phú Thọ có một số loại khoáng sản lớn có ý nghĩa quan trọng trong nền kinh tế: Cao lanh, Fenspat, quặng pirit, đá vôi cho sản xuất xi măng, đá xây dựng, cát sỏi và mỏ nước khoáng có trữ lượng lớn và chất lượng tốt. Hệ thống đê điều, tiêu thoát nước thủy lợi tỉnh Phú Thọ trong những năm qua được đầu tư cơ bản hoàn thiện nên hàng năm hầu như không chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh ổn định, an toàn.

3. Mật độ dân số trẻ, năng động và nhiệt huyết, gia tăng dân số khá nhanh

Tỉnh Phú Thọ có 13 huyện, thành, thị gồm: Thành phố Việt Trì đô thị loại I (là trung tâm chính trị kinh tế văn hóa của tỉnh Phú Thọ và là thành phố về miền lễ hội cội nguồn các dân tộc Việt Nam), Thị xã Phú Thọ và các huyện: Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Cẩm Khê, Tam Nông, Thanh Thủy, Hạ Hòa, Thanh Ba, Đoan Hùng, Lâm Thao, Phù Ninh.

Tỉnh Phú Thọ có lượng lao động dồi dào, trên 800.000 người, chủ yếu là lao động trẻ, có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, năng động sáng tạo với lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao.

4. Hệ thống ngân hàng, hải quan, kho vận đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất kinh doanh

Hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự hiện diện đầy đủ các ngân hàng lớn nhất Việt Nam, đủ khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu về vốn cho hoạt động đầu tư sản xuất – kinh doanh cho các doanh nghiệp. Các dịch vụ tài chính khác cũng được hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng cung cấp một cách hết sức nhanh chóng, chính xác và an toàn góp phần hỗ trợ cho việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế trong toàn tỉnh.

Phú Thọ hiện có chi nhánh hải quan đặt tại cảng cạn ICD đáp ứng nhu cầu thông quan xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

5. Hệ thống điện nước đầy đủ

Hệ thống điện: Phú Thọ có đường điện quốc gia 500KV, 220KV, 110KV đi qua tỉnh (từ nguồn thủy điện Thác Bà, Hòa Bình, Sơn La). Hệ thống điện ở Phú Thọ rất ổn định đảm bảo cung cấp đủ điện cho mọi nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.

Cấp nước: Hiện nay 70% dân số trong tỉnh đã được dùng nước sạch. Thành phố, thị xã, thị trấn đã có nhà cung cấp nước sạch, tổng công xuất trên 150.000 m3/ngày đêm; các nhà máy cũng sẵn sàng cung cấp đáp ứng yêu cầu nước thô phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hệ thống thông tin liên lạc: Hiện tại trên địa bàn Phú Thọ tất cả các dịch vụ bưu chính viễn thông với chất lượng cao đã được hòa mạng bưu chính viễn thông quốc gia đảm bảo liên lạc thông suốt trên toàn quốc và quốc tế.

“Nhìn tổng quan giá nhà đất tại trung tâm TP.Việt Trì và các huyện lân cận, giá bất động sản vẫn đang có chiều hướng tăng dần đều, và không có hiện tượng rớt giá. Giá bất động sản tăng do những năm gần đây tỉnh Phú Thọ bắt đầu tập trung phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ. Các dự án bắt đầu được phê duyệt và hình thành nhưng số lượng chưa nhiều”

Nắm bắt cơ hội đó Danko Group đã sở hữu cho mình 24,4 ha tại Trưng Vương, Việt Trì và triển khai dự án Danko Phú Thọ. Đây là một trong những dự án rất tiềm năng cho nhà đầu tư trong năm 2022.

Khảo sát cho thấy, sản phẩm nhà ở tại trung tâm thành phố Việt Trì hiện có mức giá dao động khoảng 30 – 40 triệu đồng/1m2, đối với những dự án đã đi vào hoạt động, dân cư bắt đầu sinh sống ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.